Cách chế biến bò hầm hàn quốc đúng vị quê hương. Canh thịt bò Hàn Quốc là 1 món canh vô cùng bổ dưỡng bởi Nguyên liệu được tận dụng đều rất giàu cung cấp dinh dưỡng. Canh bò Hàn Quốc chắc khỏe hẳn không phải là món ăn quá xa lạ với các chị em nội trợ bếp núc bạn nhỉ? Các bạn thường được nhâm nhấm món ăn này ở nhà hàng nhưng hôm nay ta có thể thực hiện tại nhà cho cả gia đình mình thưởng thức luôn đấy.

Nguyên liệu

cho đến chừng 3,5 kg dẻ sườn bò

– Nước lạnh, 1 củ hành tây nhỏ, nửa trái kiwi, nửa quả lê

– 1/3 thau con mirin (một loại rượu nấu ăn của Nhật có vị ngọt, màu vàng nhạt)

cho đến 2 cà rốt vừa, một củ cải trắng to

đến một,5 thau con nước tương (xì dầu), hai thìa tỏi bằm nhỏ, 1/2 bát con đường kính nâu.

cho đến bốn tô con nước

phương pháp nấu

Suon bo ham kieu Han Quoc hinh anh 1

Sườn cạo sạch, chặt thành miếng dài độ năm cm. Ngâm sường trong một thau thau nước lạnh chừng hai tiếng; thay nước sau 1 tiếng thứ nhất. SĐể khô nước rồi cho vào xoong và đun lên đến khi sôi. Sau năm ph, hớt đổ hết lớp váng bên trên, vớt sườn ra và rửa lại bằng nước lạnh.

Cho hết thảy củ hành tây, kiwi và lê vào máy xay nhuyễn cùng nhau. Đổ các thành phần hỗn hợp ra 1 chiếc âu tô và nêm thêm 1/3 âu con rượu mirin. Rồi, để thịt và nồi và đổ các thành phần hỗn hợp vừa làm xong lên bên trên. Đun trên bếp lửa nhỏ chừng 15-30 ph.

trong lúc đó, cắt củ cà rốt và củ cải thành từng đoạn dài chừng 5 cm, để riêng. Trộn cho đều một,5 chén con xì dầu thực vật, hai muỗng tỏi băm, 1/5 âu con đường kính trong một chiếc âu tô cỡ vừa.

Đổ tất cả hổn hợp vừa trộn vào xoong thịt, cho thêm 4 chén con nước, khuấy đều, đậy nắp và tiếp đến đun tới khi sôi thì để lửa nhỏ và nấu thêm 30-45 ph.

Cho cà rốt và củ cải vào sau đó hầm tiếp trong nữa tiếng tới khi mọi thứ chín khắp. Ẳn ngay khi nóng với cùng cơm và kim chi.

Chúc mọi người ngon miệng với Cách chế biến canh bò hầm hàn quốc tại nhà.

Chia sẻ lên facebook