Cách làm thịt bò hầm cà chua ngon nhâm nhi cuối tuần. Thịt bò hầm cà chua được xem là 1 món ăn cực kỳ bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Sự kết hợp giữa thịt bò mềm, trái cà chua có vị hơi chua chua thanh thanh rất ngon. Có lẽ món bò hầm cà chua là 1 món ăn khá lạ đối với các bạn đúng không nào, thế nhưng nếu đã từng nếm thử thì hương vị này chưa nào, hãy thử nhá.

Về phần Các nguyên liệu món thịt bò hầm cà chua các bạn cần có là:

  • 400gr Thịt bò (bạn có thể chọn thịt bò ngon, màu đỏ thắm lại có thêm ít gân)
  • hai củ khoai tây
  • một cà rốt
  • một củ hành tây
  • bốn cà chua
  • 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê rượu nấu ăn
  • 2 thìa canh sốt quả cà chua
  • Gia vị: 1 muỗng nhỏ bột nêm; 1/2 muỗng cà phê muối; một thìa canh nước mắm
  • hành lá, một ít gừng.

Thịt bò tươi cạo sạch và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn

Phần Nguyên vật liệu đã xong. Và cách chế biến thịt bò hầm cà chua như sau:

Với thịt bò bạn chọn thịt bò ngon, có thể chọn trong siêu thị, vì sẽ đãm bào an toàn vệ sinh thực phẩm thực phẩm hơn, chúng ta cạo sạch thịt bò, chúng ta nên trụng sơ thịt bò qua nước đun sôi và rữa lại bằng nước lạnh. Ta cắt thịt bò thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn.

sau đó chúng mình bắt nồi nhỏ lên bên trên bếp, bỏ thịt theo lớp bò vào trung sơ vài ba phút cùng với ít muối i ốt, ít gừng tươi, rồi vớt ra rửa bằng nước lạnh, bỏ thịt bò sạch tạp chất.

quả cà chua có rất nhiều vitamin lại còn có tác dụng đẹp bì

tiếp theo ta bắt nồi lên phía trên bếp, bạn bỏ vô 1 muỗng canh bơ hoặc dầu, đến khi dầu nóng lên ta bỏ thịt bò vào xào với cùng hành tây vài phút. Rồi cho trái cà chua, sốt trái cà chua và những gia vị vào xào thêm vài phút nữa.

tiếp theo, sau khi đã xào thịt bò với trái cà chua, chúng ta cùng nước xương gà hay nước lạnh vào ngập thịt bò, ta hầm thêm 20 ph. Sau cùng cho khoai tây và củ cà rốt vào hầm thêm 10 ph cho khoai tây chín. Sau đó chúng mình cho thêm gia vị cho đủ ăn là được.

trái cà chua kết hợp với thịt bò ăn kèm những loại rau củ khác

Sau khi ra lò, chúng mình cho sản phẩm ra chén, rắc thêm ít hạt tiêu xay và hành lá được thái nhỏ. Với món thịt bò hầm đậu này, bạn có thể ăn cùng cơm trắng, hay dùng chung bánh mì đều rất tuyệt đấy. 1 Món ăn bổ dưỡng đã xong sau đó.

Chúc mọi người thành công với Hướng dẫn làm bắp bò hầm cà chua mọi người cùng ăn.

Chia sẻ lên facebook