Thịt bò kho dưa chua với vị chua của dưa kết hợp với vị ngọt, ỉu của thịt bò làm món ăn của bạn thêm ngon cơm hơn bao giờ hết. Dưa cải muối i ốt có vị hơi chua chua sẽ khử được mùi gây gây của thịt bò và quan trọng giúp làm giảm khoảng béo ngậy cho món kho.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt bò: 500 gam.
+ Cà chua: 3 quả.
+ Dưa cải chua.
+ Mỡ.
+ ớt sừng Đà Lạt.
+ Củ cải.

phương pháp làm thịt bò kho dưa chua

cách nấu thịt bò kho dưa chua thơm ngon đảm bảo không bị dai

Bước 1: Sơ chế thịt bò và dưa chua

– Khi lựa thịt bò về để làm nên, chúng mình nên chọn mua chọn thịt bò loại thăn, vì khi đấy, thịt bò kho lên chung với dưa chua sẽ thật mềm ỉu mại ngon hơn.

– Thịt bò chúng ta rửa sạch sẽ, bỏ ra rá cho hết nước, cắt ra thành từng lát nhỏ vừa ăn, ướp thịt bò cùng với một chút gia vị và hành giã nhuyễn.

– Dưa muối ăn chua ta nên rửa qua nhiều lần bằng nước lọc, cắt ra mỗi một khoanh nhỏ khoảng độ là 2-3 cm rồi để cho khô bớt nước.

– các qủa cà chua rửa sạch, cắt ra làm sáu hay làm 8 miếng tuỳ theo từng trái lớn nhỏ khác nhau.

– ớt chuông Đà Lạt bổ ra làm đôi, gạt bỏ hột trong ớt, thải sợi nhỏ nhỏ mỏng.

– Củ cải đỏ cạo vỏ, thái đôi ra để trình bày cho đẹp mắt.

Bước 2: Thực hiện công thức làm thịt bò kho dưa chua

– bắc chảo lên trên bếp, phi hành củ thơm lên chung với mỡ ăn hoặc là dầu thực vật cũng đều được, sau đó cho tiếp tục đổ quả cà chua vào đảo xào nhanh tay, tiếp đến là cho dưa cải chua vào.

– nêm và nếm một ít gia vị sao cho vừa khéo ăn rồi chúng ta đậy nắp lại vung lại, đun lên khoảng độ cỡ 20 ph, rồi chúng ta lại mở nắp vung ra, sử dụng đũa đảo dưa cho thấm vị sau đó cho tiếp tục thịt bò vào xào.

– sau đó, chúng mình đun lên độ 20 ph nữa để bỏ phần dưa cải chua được ỉu hơn và ngấm đều hơn.

Bước 3: làm đẹp và nhâm nhi món thịt bò kho dưa chua

– ớt và củ cải đỏ xếp thành vòng tròn làm đường kính trắng viền quanh chiếc đĩa, tiếp theo là chúng mình xếp các lát trái cà chua thành vòng tròn chồng lên lớp củ cải đỏ, xếp tiếp thịt và dưa cải lên nữa là được. Món thịt bò kho dưa chua chúng ta nên ăn chung với cơm trắng.

Chúc các bạn ngon miệng với Cách làm thịt bò kho dưa người thân thầm khen ngon.

Chia sẻ lên facebook