Hướng dẫn làm gà kho sả ớt ngon nhất với bí kíp rất dễ làm. Cách làm Thịt gà kho sả ớt là một trong những món ăn đậm đà, ngon miệng, kết hợp hài hòa giữa thịt gà ngon ngọt và sả thơm lừng. Cách kho thịt gà ngon mà cụ thể là cách kho món gà sả ớt là món ăn rất được các gia đình Việt yêu thích.

1. Chuẩn bị Các nguyên liệu cần có

Đây là món ăn được chế tạo khá đơn giản nên Nguyên vật liệu mà chúng mình chuẩn bị cũng không nhiều quá nhe và phức tạp. Dưới đây là một số Các nguyên liệu, bạn cần chuẩn bị để nấu món ăn này.

Các nguyên liệu giúp chế biến món thịt gà kho sả ớtNguyên liệu giúp tạo ra món thịt gà kho sả ớt

Gà tươi (1/2 con) hành, gừng, ớt, sả Gia vị: hạt nêm, đường kính, nước mắm, muối i ốt và dầu thực vật.

Món gà xào sả ớt sừng đúng chuẩn cần phải đạt một số yêu cầu sau đây:

Món ăn phải có vị tinh tế, vừa miệng. Đồng thời, phải bay mùi dứa cay nồng nhẹ nhẹ của hành khô, của sả cây, gừng tươi và ớt. chỗ phần thịt gà phải chắc khỏe, săn lại và lôi cuốn. Màu sắc thịt gà phải vàng đượm, đồng thời nước mỡ gà phải trong và sánh đặc.

Bước 3: nhâm nhấm

Trang trí và thưởng thức món gà kho sả ớt thơm ngonăn và thưởng thức món thịt gà kho sả ớt hiểm vừa thơm vừa ngon, cay cay

chúng mình xúc thịt gà lên đĩa và trang trí thêm một tí rau thơm cho bắt mắt. Ta sẽ ăn món ăn này cùng với cơm trắng và rau sống.

Cách kho thịt gà với sả, ớt thơm ngonCách kho thịt gà với sả cây, ớt sừng vừa thơm vừa ngon

bắc nồi lên bên trên bếp rót dầu ăn vào và tráng đều mặt chảo. Chờ chảo nóng, các bạn cho thêm tí hành tím, gừng, sả cây và ớt hiểm vào chiên thơm. Tiếp đến, ta thả thịt gà đã ướp vào chảo và trộn đều tay cho gà khỏe mạnh. Khi gà đã săn thịt lại, nếm nếm thêm gia vị theo khẩu vị của bản thân. Tiến hành khô khuấy đều tay và đậy nắp cho thịt gà chín và thấm các loại gia vị. Tiếp đến đun thịt gà trên lửa vừa dùng cho tới khi nước cạn khô và đặc lại. Chúng ta có thể vớt bớt phần mỡ gà ra nếu như không muốn ăn béo. Sau khi món thịt gà đã sánh lại, bạn tắt bếp.

Bước 2: Kho thịt gà với sả, ớt sừng

– Tiến hành khô chế biến

Bước 1: tẩm ướp gia vị cho thịt gà

Ướp gia vị cho món gà kho sả ớt miền trungướp các loại gia vị cho thịt gà vừa thơm vừa ngon

tận dụng hạt nêm, hành tím, gừng tươi, sả và ớt băm nhỏ, đường kính bỏ vô thịt gà. Đảo cho thật đều tất cả Nguyên liệu này và để độ 1/2h thả thịt gà thấm gia vị.

+ Thịt gà:

Chuẩn bị thịt gà để làm món gà kho sả miền bắclàm sạch và cắt thịt gà thành miếng nhỏ vừa ăn

mang thịt gà rửa cho sạch qua nước muối iod pha loãng, chúng ta có thể thêm một vài lát gừng gõ bầm để làm giảm bớt mùi hôi. Sau đó, bạn rửa lại thịt gà bằng nước sạch, để ráo. Chặt thịt gà thành mỗi một khoanh nhỏ vừa ăn.

→ Mách nhỏ: bạn nên dùng gà thả vườn sẽ ngon hơn vì thịt gà có đủ độ chắc khỏe và béo. Không nên tận dụng thịt gà công nghiệp vì chúng quá bở và mùi vị sau khi tạo ra sẽ không ngon.

2. Công thức làm món gà kho sả cây ớt

– Sơ chế Các nguyên liệu cần có

+ hành khô, gừng, ớt hiểm, sả:

Băm nhuyễn các loại nguyên liệu để ướp thịt gàgiã nát các loại Nguyên liệu để tẩm ướp thịt gà

đem hành khô cạo vỏ và mang băm nhỏ chung với ớt và gừng. Sả cây bóc bỏ lớp vỏ già, mang đi rửa thật sạch, khẽ dập và băm nhỏ.

Chúc mọi người ngon miệng với Cách chế biến gà kho sả ớt món ngon mỗi ngày đơn giản tại nhà.

Chia sẻ lên facebook