Phương pháp làm bò xào cần tây cho gia đình bạn. Thịt bò xào cần tây là một món ăn đã quá quen thuộc với chúng ta trong những bữa tiệc hay ngay chính bữa cơm hằng ngày. Hịt bò xào hành tây cần tây sử dụng nhiều Nguyên liệu rau củ giàu chất xơ với hương vị tự nhiên đầy thơm và ngon. Cách làm món này rất dễ và nhanh.

Nguyên liệu:

– 3 lạng thịt bò

cho đến một trái ớt chuông đỏ

– một nắm cần tây

– Gia vị: tỏi, gừng, bột nêm, dầu ăn hào, bột ngọt, nước mắm…

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò lựa miếng còn tươi, mang về cắt mỏng và nhớ xắt ngang thớ thả thịt bò không bị dai nhá. Sau đó cho bột nêm, dầu ăn hào, nước mắm, và một thìa café dầu ăn để ướp trong vòng 15 ph.

Bước 2: trong quá trình đợi thịt bò thấm được gia vị, ta sẽ đi thái ớt hiểm chuông và cần tây. Chú ý khi chọn ớt trong siêu thị nhớ mua trái chắc tay để bảo đảm khi xào với thịt bò, ớt sừng vẫn còn chừng tươi, giòn ngọt ha chúng mình.

Bước 3: xếp 1 ít dầu thực vật vào trong chảo, đợi dầu nóng bỏ phần tỏi vừa băm nhỏ vào phi. Sau khi tỏi khô đảo sang màu vàng, dậy mùi dứa thì trút tất cả thịt bò vừa ướp gia vị và trộn cho đều tay. Đến khi thịt bò hơi tái thì chúng ta cho nốt phần ớt chuông và cần tây vào xào cùng.

Lưu ý: trong khi xào nhớ cho lửa to và khuấy đều tay tới khi thịt bò tái chín là được, và vẫn còn giữ được chừng mềm ỉu, ngọt. Không nên xào quá lâu như vậy thịt bò sẽ bị khô và dai.

Bước 4: Khi gần xào thịt bò xong chúng ta có thể rắc lên một chút tiêu bột rang xay để thêm vị cay cay cho món ăn thêm phần quyến rũ nha. Cuối cùng chúng mình xới thịt bò ra đĩa và nhâm nhấm thôi nào.

Chúc mọi người thành công với Phương pháp làm thịt bò xào cần tây ớt đơn giản.

Chia sẻ lên facebook