Cách làm vịt nướng Vân Đình cuốn hút người bạn trước tiên ở cái mùi thơm phức, rồi – cái sắc ươm vàng óng ả trên từng miếng thịt đều. Nướng vịt là chu trình rất đặc biệt, không cẩn thận là bị cháy ngay, hơn nữa để gia vị ngấm đều hết vào trong thịt thì trong quá trình nướng bạn. Cách nấu món vịt nướng Vân Đình không quá khó, chúng ta hãy cùng bắt tay vào thực hiện món ăn này ngay để có thể đón tiếp cả nhà.

Nguyên liệu:

Vịt Vân Đình: một con
hành, tỏi, xả, Sa tế
Gia vị: tiêu bột, dầu, đường kính, rượu trắng gạo.

Thực hiện:

Khâu ướp vịt trước khi nướng

Khâu ướp vịt trước khi nướng

Mổ phanh, có thể xiên để nước, hay kẹp vỉ

Vịt tươi Vân Đình sơ chế sạch, mổ phanh. Sả cây, hành tím, tỏi bóc sạch vỏ mang đi rửa thật sạch sau đó băm nhỏ, trộn hỗn hợp này với dầu thực vật, sa tế, gia vị, hột tiêu. Tẩm ướp vịt đã rửa thật sạch vào cùng với tất cả hổn hợp trên, để khoảng 20 phút cho thịt vịt ngấm cùng các loại gia vị. Rồi kẹp vịt vào vỉ, nướng trên bếp than hoa 20 ph cho đến khi thịt vịt đã chín hết từ trong ra khỏi, da vịt có màu nâu vàng, không cháy là được.

Vịt được nướng sẵn

Vịt được nướng sẵn

Thưởng thức:

Món này ăn và thưởng thức khi còn nóng là ngon nhất, chấm cùng nước sốt chao, dùng chung rau thơm, rau húng.

Vịt nướng Vân Đình là món ăn phổ biến của nhiều gia đình, với những từng miếng thịt vịt nướng thơm và ngon cuốn hút và cách làm đơn giản sẽ đem tới cho ta món. Vịt Bắc Kinh đã trở một món ăn cung đình không chỉ vì vị ngon mà còn bởi sự kì công trong cách chế biến. Vịt nướng (hay quay) đã là 1 món.

Chia sẻ lên facebook