Cách làm vịt nướng Vân Đình đúng hương vị món ăn đặc sản. Post image. ​Khi nhắc – vịt nướng thì không thể quên vịt nướng Vân Đình, món vịt cỏ nướng nổi danh. Để có món vịt nướng ngon tinh tế Vịt quay Vân Đình, Tôi vào không gian bếp nhà bạn sẽ giới thiệu đến cách nấu vịt nướng cực ngon chỉ ăn một lượt thôi sẽ làm.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị cho món vịt nướng:

  • một con vịt cỏ (nếu có điều kiện chọn được vịt Vân Đình thì càng tốt) mổ vứt nội tạng, làm sạch lông tơ, sát muối i ốt với rượu gừng đều và rửa cho sạch lại, để khô nước.
  • 2 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • sả, ớt hiểm bằm nhỏ
  • một thìa mật ong nguyên chất
  • 1 thìa màu hạt điều
  • 2 cành lá móc mật
  • Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, dầu thực vật hào, tiêu đường, mật ong, muối iod, tí xíu bột sắn dây để pha nước mắm chấm.

1 con vịt cỏ (hoặc vịt Vân Đình nếu có điều kiện)

cách nấu vịt nướng Vân Đình không hề khó khăn:

Bước 1: tận dụng 1 bát lớn, cho gia vị vào đánh đều lên. Hành củ, tỏi, sả, ớt hiểm bỏ hột băm nhỏ sau đó để vào đĩa gia vị trên trộn đều.

Bước 2: tận dụng những xiên que xiên thịt vịt từ ngoài vào trong và từ trong ra khỏi, nhớ là không xiên thủng, vì mục đích của việc này chỉ là để gia vị thấm vào thịt vịt.

Bước 3: Phết đều tất cả hổn hợp gia vị lên cả thịt vịt, từ trong ra khỏi cho ngấm hết, sau chừng 20 ph. Bạn có thể giữ lại tí xíu gia vị để chế biến nước để chấm vịt nếu thích.

các gia vị được bằm nhỏ chuẩn bị cho việc làm các thành phần hỗn hợp tẩm ướp vịt

Bước 4: Sauk hi đã hoàn thành các bước trên, các bạn chuẩn bị sẵn bếp than để nướng thịt, ưu tiên loại than it khói bỏ thịt vịt dứa hơn. Đến đây ta bắt đầu nhóm lửa cho than cháy đầu rồi mới đặt vịt lên nướng. Trong quá trình nướng chúng ta nên thường xuyên kiểm tra chất lượng vịt để món ăn được ngon hơn.

Thông thường, vịt nướng khoảng tầm 20 phút là chin. Khi đó, ta có thể dùng chút xíu mật ong quét lên lớp vịt đã nướng, vịt sẽ có màu vàng rất đẹp mắt mà mùi vị cũng rất thơm và ngon.

Khi nướng vịt vừa chín đến quét 1 lớp mật ong lên thịt vịt

Có một số người quan niệm rằng với cách làm vịt nướng Vân Đình ngon hay không là nhờ nước chấm vịt, quan niệm này không hẳn là không đúng, vì khâu tạo ra gia vị chấm vịt khá quan trọng. Nước chấm có vai trò tăng thêm vị tinh tế cho món ăn, nếu bạn muốn đơn giản và vịt bạn đã tẩm ướp vừa ăn cùng hương vị, thì chỉ cần một ít xì dầu thực vật, pha thêm một ít tỏi ớt sừng là có thể ăn được.

Tuy nhiên, nếu khẩu vị của gia đình đòi hỏi cao hơn, thì chúng mình có thể sử dụng những gia vị lúc nãy tẩm ướp vịt, cho thêm ít xì dầu ăn và nấu lên, hòa tan tí xíu bột sắn và nêm và nếm cho vừa khéo ăn là tuyệt vời.

Vịt nướng Vân Đình từ lâu đã nổi giờ là 1 món ngon,bổ dưỡng mà đã được nhiều người biết đến.Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn về món vịt. Công thức làm vịt nướng dưới đây sẽ giúp bạn vào không gian bếp nhà bạn tạo ra siêu gọn lẹ. 1.5Kg thịt vịt nguyên con (chọn được vịt Vân Đình càng thêm ngon).

Chia sẻ lên facebook