Món canh bò hầm bí đỏ này ngon, ngọt và bổ (bí đỏ, cà rốt bổ – nhà mình nấu hay cho thêm cả cà rốt nữa cho nước ngọt thơm, mà thịt bò cũng rất mềm và ngọt nữa. Cách nấu canh thịt bò hầm bí đỏ đơn giản tới mức dù bạn là người chưa có kinh nghiệm nấu ăn nhưng vẫn có thể chế biến như một đầu bếp chuyên nghiệp.

Chuẩn bị cho món thịt bò hầm quả bí đỏ :

  • Thịt bò: 200gr-300gr phụ thuộc theo số lượng người
  • Bí đỏ: 200gr
  • Bột ngô: 100gr
  • gừng, hành tím, tỏi
  • dầu ăn vừng, hột tiêu, rau mùi
  • Gia vị: đường, muối ăn, bột ngọt,…

Thực hiện món thịt bò hầm bí đỏ :

Thịt bò khi các bạn khi mua về thì bạn cắt mỏng, hay là các bạn nhờ người bán cắt sẵn cho chúng mình cũng rất tiện lợi, chúng mình tận dụng một cái chén nhỏ để chuẩn bị ướp thịt bò, chúng mình bỏ thịt bò vào, nêm nếm thêm dầu thực vật, nước tương, nếm nếm thêm gừng, với tiêu bột và ớt bột nếu con ta không ăn cay thì không cần thiết, còn chai thường thì chúng ta nên bỏ thêm tiêu bột và ớt hiểm bột vào, cho tí bột làm từ ngô nữa thì có thể đảo cho thật đều hết thảy cho thịt bò thấm vị, chúng ta đợi trong khoảng 25-30 phút. Chính là nhờ vào các gia vị này thì món bò hầm mới có được hương vị chuẩn xác.

Với bí đỏ thì ta rửa thật sạch, cạo vỏ sau đó rửa lại, xắt từng hình vuông nhỏ vừa ăn.

Công đoạn tiếp đó thì bạn sắp thả thịt bò vào chính giữa khay hấp, xung quanh thì mới đặt bí đỏ, sắp xếp như trên thì thịt bò và bí đỏ mới có thể hấp thụ lẫn nhau, dễ chín hơn và sẽ ngon hơn. Chúng mình đem khay hấp để vào xoong hấp bắt lửa lên và hấp trong khoảng tầm nữa tiếng. Xoong cơm điện củng là 1 cứu cánh nếu chúng mình không có xoong hấp.

Có thể tẩm ướp thịt bò trước khi ninh cho bò ngấm được gia vị hơn

trong quá trình đợi đợi nồi hấp gần xong thì các bạn lấy chảo đặt lên trên bếp bỏ dầu ăn vào chờ cho nóng lên thì cho thêm tỏi khô và hành khô vào phi thơm, lúc này nồi hấp cũng chín tới thì chúng ta lấy thịt bò và quả bầu đỏ lên dĩa đã trình bày sẵn, bạn rót dầu phi tỏi khô rưới phía trên thịt bò, chế biến mùi thơm cực kì quyến rũ.

Chúc mọi người thành công với Hướng dẫn làm món thịt bò hầm bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng.

Chia sẻ lên facebook